Qua kết luận đợt thanh, kiểm tra, nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hầu hết đều tuân thủ các quy định về bảo đảm ATTP, các cơ sở có ý thức chấp hành tốt hồ sơ đăng ký an toàn thực phẩm; sản xuất theo nguyên tắc một chiều; nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất thủ công, qui mô nhỏ có giấy xác nhận kiến thức ATTP và giấy khám sức khỏe cho nhân viên trực tiếp sản xuất, chế biến nhưng chưa đầyđủ hoặc đã hết hạn; nhiều cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, chế biến thực phẩm cung cấp qua mạng hoặc theo yêu cầu của người tiêu dùng không đăng ký ATTP nên rất khó để quản lý và kiểm tra chất lượng.
Được biết thời gian qua, bên cạnh việc tổ chức thanh kiểm tra, ngành Y tế đã tăng cường tuyên truyền kiến thức về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng,thực hiện 01 cuộc toạ đàm với chủ đề "Hướng dẫn, lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018"; 45 lượt phát sóng thông điệp"Hãy lựa chọn thực phẩm an toàn"; thực hiện 140 băng rôn tuyên truyền các thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; phát thanh 2.306 lượt và sao in 95 đĩa CD thông điệp tuyên truyềnvề an toàn thực phẩm. Đặc biệt, vận động 220 doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện treo băng rôn hưởng ứng tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm.
Chi cục ATVSTP thành phố Cần Thơ