TIN TỨC NGÀNH

Vài cách đơn giản để giảm cân sau kỳ nghỉ ăn uống quá đà
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe | 05-09-2019
Tội ăn uống quá nhiều và thiếu kiểm soát trong những ngày nghỉ làm tăng cân không mong muốn? Dưới đây là vài cách đơn giản để đánh bại sự tăng cân sau kỳ nghỉ.
CÔNG TÁC XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019
hoạt động | 13-08-2019
Thực hiện kế hoạch số 129/KH-BCĐLNATTP ngày 26/12/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2019.
Họp Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 6 tháng đầu và phương hướng 6 tháng cuối năm 2019.
hoạt động | 09-08-2019
Ngày 7/8/2019, Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức cuộc họp để đánh giá tình hình thực hiện công tác an toàn thực vệ sinh phẩm tỉnh trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019
hoạt động | 05-08-2019
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, thực phẩm bao gói sẵn, đặc biệt là bánh trung thu dự kiến sẽ gia tăng đột biến.
NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN BIẾT VỀ DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI
hoạt động | 05-07-2019
Bệnh dịch tả lợn/ heo châu Phi (ASF) là gì? Là một loại bệnh gây ra bởi một loại vi rút có ADN phức hợp của dòng vi rút họ Asfarviridae. Vi rút này có đặc tính đặc biệt đề kháng với môi trường mà không có biện pháp điều trị cũng như tới...
HƯỞNG ỨNG NGÀY ASEAN PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT " Cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika"
hoạt động | 17-06-2019
Ngày 14/6/2019, tại UBND phường 11 thành phố Vũng Tàu. UBND thành phố Vũng Tàu đã tổ chức lễ mít tinh HƯỞNG ỨNG NGÀY ASEAN PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT " Cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika"
Canh thanh nhiệt, dưỡng huyết ngày hè
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe | 27-05-2019
Mùa hè khí trời nóng bức, dương nhiệt vượng thịnh dễ gây hao tổn âm dịch, chức năng tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể kém.
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe | 17-05-2019
Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao
6 loại thực phẩm tốt cho tim mạch
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe | 29-03-2019
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong mỡ cá và thủy hải sản, nói chung là mỡ của động vật máu lạnh có chứa nhiều chất béo omega-3...
6 món ăn thanh nhiệt cho mùa nóng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe | 26-03-2019
Thời tiết mùa hè khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, dễ mỏi mệt, mất nước, biếng ăn,… Do đó cần lựa chọn những loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt giải thử, bổ khí dưỡng âm, sinh tân chỉ khát, đảm bảo đủ dinh dưỡng, giúp cơ thể chống đỡ...
Bộ Y tế yêu cầu dừng xét nghiệm Elisa chẩn đoán bệnh sán dây lợn
hoạt động | 22-03-2019
Sau gần một tuần, hàng nghìn mẫu máu của trẻ tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được xét nghiệm bệnh sán dây lợn, trong số mẫu xét nghiệm đã có kết quả, tỷ lệ dương tính với bệnh này chiếm khoảng 11,7%. Ngày 21/3, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu...
Rau quả màu cầu vồng có lợi cho sức khỏe
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe | 12-03-2019
Thức ăn nào cũng có đầy đủ các chất dinh dưỡng nhưng có loại nhiều chất này, có loại lại nhiều chất khác. Tất cả thực phẩm đều có thể kết cấu thành các chế độ ăn dinh dưỡng khác nhau.
Tiếp tục đẩy mạnh thông tin về an toàn thực phẩm
hoạt động | 19-12-2018
Luật An toàn thực phẩm (ATTP) đã ra đời được hơn 7 năm, hiệu lực của Luật đã phần nào ngăn chặn tình trạng thực phẩm mất vệ sinh được bày bán, giúp sản xuất thực phẩm đi vào quy củ hơn. Tuy nhiên, với những chuyển động của đời sống,...
Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019
hoạt động | 14-12-2018
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa Ban hành Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 7/12/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019
Nghị định 115/2018 của Chính phủ chính thức có hiệu lực. Tại Nghị định này, Chính phủ đưa ra quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; cửa hàng ăn uống, cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín và các loại hình khác thực hiện việc chế biến, cung cấp thực phẩm Hội thảo đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống các tỉnh phía Bắc năm 2018 tại Quảng Ninh Phòng tránh ngộ độc do ăn trứng so biển
hoạt động | 13-07-2018
Vùng ven biển nước ta có hai con vật rất giống nhau : con sam và con so. Cả hai con này đều sống chủ yếu ở vùng ven biển, trong các vịnh, đầm nước mặn và các cửa sông, hình thù giống hệt nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Cũng vì vậy thỉnh thoảng...
Thực phẩm giúp trị cảm lạnh hiệu quả
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe | 03-05-2018
Cảm lạnh là dấu hiện ban đầu báo hiệu hệ miễn dịch đang bị suy yếu. Vì vậy, để ngăn ngừa cảm lạnh cần phải tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Hội nghị lần thứ 50 Ban Kỹ thuật Codex quốc tế về Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật năm 2018
Tin tức ngành | 02-05-2018
Hội nghị lần thứ 50 Ban Kỹ thuật Codex quốc tế về Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật được tổ chức từ ngày 9-14/4/2018 tại thành phố Hải Khẩu, Trung Quốc
Tác hại không lường từ nước ngọt có ga với sức khỏe
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe | 22-03-2018
Theo chỉ thị 46/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 21/12/2017 nêu rõ: Không quảng cáo và kinh doanh đồ uống có cồn, nước ngọt có ga và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe trong trường học.