HOẠT ĐỘNG

hoạt động

Kiểm tra tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
Thu, 20/05/2021 09:00 | GMT +7
Căn cứ kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP, ngày 24/3/2021 Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành kế hoạch số 59/KH-BCĐLNATTP triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2021.

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn ra phức tạp, trong thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch đồng thời phải đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh, để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ngày 16/4/2021, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành quyết định số 321/QĐ-SYT về việc kiểm tra An toàn thực phẩm " tháng hành động vì ATTP" năm 2021.

 Đoàn kiểm tra do ông Tiêu Văn Linh – Chi cục trưởng chi cục ATVSTP làm phó trưởng đoàn với sự tham gia của các sở, ban ngành kiểm tra tại thị xã Phú Mỹ. Tại buổi làm việc, đại diện phòng Y tế đã báo cáo công tác triển khai thực hiện tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021 trên địa bàn và nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Các thành viên của đoàn kiểm tra đã giải đáp những thắc mắc của địa phương trong từng lĩnh vực quản lý. Sau đó đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra 02 cơ sở (01 cơ sở sản xuất sữa chua và 01 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai). Hầu hết các cơ sở đều có ý thức chấp hành các quy định về ATTP. Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại và vi phạm chủ yếu như chưa xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc bao bì chứa đựng sản phẩm, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm như trân châu và nếp cẩm; khám sức khỏe và tập huấn kiến thức ATTP; bản tự công bố chất lượng sản phẩm...Đoàn đã lập biên bản và mời các cơ sở đến làm việc.

Trong quá trình kiểm tra đoàn đã hướng dẫn các biện pháp bảo đảm An toàn thực phẩm đồng thời biện pháp để phòng chống dịch COVID-19 và yêu cầu các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm phải tuân thủ chấp hành tuyệt đối các quy định trong sản xuất, kinh doanh và chịu trách nhiệm chính về sản phẩm do mình sản xuất ra và tiêu thụ trên thị trường. Các sản phẩm phải đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Trong thời gian tới đoàn kiểm tra liên ngành cũng như chuyên ngành sẽ tăng cường các biện pháp kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

                                                 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm