HOẠT ĐỘNG LIÊN NGÀNH

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội xuân 2022.
Thu, 20/01/2022 15:00 | GMT +7
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 215/KH-BCĐLNATTPngày 23/12/2021. Theo đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đặt ramục tiêu là hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm; tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán như rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống; tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh tại các chợ, siêu thị và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đồng thời, huy động tối đa các kênh truyền thông tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như kiến thức, trách nhiệm của người sản xuất, người tiêu dùng trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm.

Từ ngày 18/01/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 của Sở Y tế do Bs. Đào Thị Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn phối hợp với Chi cục QLCL NLS Thủy sản, Cảnh sát môi trường và Cục Quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuânnăm 2022 tại thành phố Vũng Tàuvà thị xã Phú Mỹ.

 

Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh DVAU tại thành phố Vũng Tàu

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uốngtrên địa bàn thành phố Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ với các nội dung: Đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán. Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở chấp hành tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng chống dịch Covid-19 (như trang bị dụng cụ kiểm tra thân nhiệt, test nhanh, nước rửa tay, khẩu trang, vệ sinh cơ sở thường xuyên….).Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện tốt, đoàn đã nhắc nhở và hướng dẫn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm tại thị xã Phú Mỹ

Ngoài ra, trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp công tác tuyên truyền giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP đặc biệt trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm nếu có để bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân, du khách trong suốt dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2022.

KS. Nguyễn Thị Thao

Chi cục ATVSTP