HOẠT ĐỘNG LIÊN NGÀNH

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018
Wed, 07/03/2018 10:00 | GMT +7
Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018.

Thực hiện quyết định số 3733/QĐ-UBND ngày 28/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, về việc thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.

Từ ngày 18/01/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 của Sở Y tế do Bs. Đào Thị Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn phối hợp với Chi cục QLCL NLS Thủy sản, Cảnh sát môi trường, Chi cục TT & BVTV, Chi cục TCĐLCL và UBMTTQ tỉnh đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất tại thành phố Vũng Tàu, huyện Đất Đỏ và huyện Tân Thành.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với các nội dung: Đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ người dân.

Ngoài ra, trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP.

 

KS. Nguyễn Thị Thao – Chi cục ATVSTP