HOẠT ĐỘNG LIÊN NGÀNH

KẾT QUẢ KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CHỢ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BRVT năm 2019
Tue, 06/08/2019 09:00 | GMT +7
Thực hiện Quyết định số 1243/QĐ-UBND ngày 17/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc thành lập đoàn kiểm tra, giám sát ATTP tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2019; Và Quyết định số126/QĐ-SCT ngày 14/6/2019 của Sở Công thương về việc thành lập đoàn kiểm tra, giám sát ATTP tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2019.

Theo Quyết định trên trong 04 ngày 23/7, 24/7, 31/7 và 1/8 đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát ATTP tại 14 chợ trên địa bàn tỉnh (Vũng Tàu, Phường 7, Năm Tầng, Bến Đình, Phường 9, Phường 1, Bến Đá, Thắng Nhất, Rạch Dừa, Phường 11, Long Sơn, Tân Thành, Mỹ Xuân, Mỹ Thạnh ).

Cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành đang thực hiện kiểm tra thực phẩm tại chợ Phường 9, thành phố Vũng Tàu.

Đoàn đã tiến hành thực hiện kiểm tra nhanh một số chỉ tiêu hàn the, foocmon, phẩm màu và salicylic trong thực phẩm với tổng số mẫu là 149 mẫu ( tôm khô, tôm tươi, mực, cá khoai, thịt heo, thịt gà, thịt bò, giò lụa, chả chay, mì tươi, mì căn, tàu hũ ky, gỏi, bún….). Kết quả có 12 mẫu bị nhiễm hàn the (mì tươi, tàu hũ ky lá, gỏi đu đủ, chả cá thác lác, chả chay) và  01 mẫu bị nhiễm phẩm màu công nghiệp ( gỏi đu đủ). Đoàn đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mẫu không đạt trước sự chứng kiến của ban quản lý chợ và các tiểu thương.

Cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành cùng với BQL chợ Bến Đình đang thực hiện hủy sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Việc kiểm tra góp phần nâng cao ý thức chấp hành của các chủ cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ về các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, kịp thời, phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn. Trong thời gian tới đoàn sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra thực phẩm tại các chợ trên địa bàn toàn tỉnh.

                                   Chi cục ATVSTP tỉnh BRVT